HÓA CHẤT KHỬ MÀU NƯỚC THẢI HN158/HN288

CHẤT XỬ LÝ MÀU NƯỚC THẢI DỆT NHUỘM HN158/HN288


HN158 là một hợp chất cao phân tử dạng polymer. Do đó bảng thân HN158 không mang các ion kim loại để tạo thành “tấm chắn” khi xử lý màu nước thải. HN158 có tác dụng phá vỡ và loại bỏ các liên kết màu có trong nước thải.
Về cơ bản, đa số các loại màu có trong ngành dệt nhuộm, in … (màu công nghiệp) đều có nguồn gốc từ các kim loại nặng và được sản xuất dưới dạng nước hoặc bột, có độ liên kết cao (lực điện li mạnh). Để phá vỡ các liên kết này cần phải có một lực hút lớn hơn thì mới phá vỡ được. HN158 là chất thực hiện được điều trên.
Hiện nay, công nghệ xử lý nước thải ngày càng tiên tiến nên việc làm cho nước thải sau xử lý đạt các tiêu chuẩn kiểm mẫu không còn là việc quá khó khăn nếu như bạn đầu tư xây dựng hệ thống xử lý nước thải đúng kỹ thuật. Nhưng đối với một số ngành như dệt nhuộm, in ấn, sản xuất mực in,... thì nước thải sau xử lý thường sậm màu và tạo cảm giác không được sạch. Vì vậy việc sử dụng hóa chất tẩy màu nước thải ngày càng được áp dụng rộng rãi hơn.

 Ngoài việc sử dụng hóa chất tẩy màu nước thải trong hệ thống xử lý nước thải thì hóa chất tẩy màu còn được sử dụng để tẩy màu các loại nước và chất lỏng khác tùy theo mục đích cụ thể.
Hóa chất tẩy màu thường được sử dụng cho các hệ thống xử lý nước thải của các nhà máy như: - Nhà máy dệt nhuộm và may mặc.
 - Nhà máy sản xuất hóa chất.
 - Nhà máy in ấn và sản xuất bao bì. 
- Nhà máy mía đường. ...
CÔNG TY HẢI NGUYÊN là đơn vị chuyên nghiên cứu và tìm ra công nghệ xử lý màu trong nước thải với chi phí thấp nhất mà nước thải đầu ra luôn đạt TCVN.
1. Xử lý được tất cả các loại màu với chi phí thấp
2. HN158 được phép cho vào bất kỳ công đoạn nào trong hệ thống xử lý nước thải đều có tác dụng như nhau (nhưng tốt nhất là cho vào cùng lúc với PAC hoặc phèn nhôm, phèn sắt …)
3. HN158 khử màu rất ổn định và hiệu quả (khử được màu từ 95% trở lên).
4. Phổ PH rộng từ 4,5 – 10,5.
5. Giảm lượng hóa chất khác như: PAC, thuốc tẩy (javel) …. đáng kể.
6. Không ảnh hưởng tới vi sinh bể Aerotank.
7. Không độc hại tới môi trường, không cháy nổ, không ăn mòn, dễ bảo quản.
HN158 là chất khử màu chuyên dùng trong quy trình xử lý nước thải. Là một loại hóa chất hoàn toàn cải tiến, trọng lượng phân tử cao, tính cation, dạng nhựa, thích ứng xử lý nước thải sau các quy trình: dệt nhuộm, SX giấy (tái sinh), in, in lụa, in bao bì, thuộc da v.v… Các ngành công nghiệp khi xử lý nước thải có màu đều thích hợp để sử dụng. Đặc biệt đối với màu nhuộm trong ngành dệt nhuộm vì độ ô nhiễm rất cao, nên HN158 rất thích hợp để xử lý với chi phí chấp nhận được.
TÍNH CHẤT
Thành phần : Dạng nhựa, cao phân tử, tính cation.
Ngoại quan : Dung dịch màu trắng hoặc vàng nhạt.
pH (10% ) : 4.5 ~ 5.5.
Độ hòa tan : Dễ hòa tan trong nước.
(Pha với nước theo tỉ lệ 1:100 hoặc 1: 50 trước khi sử dụng)
Không độc hại, không cháy nổ, không ăn mòn.
ỨNG DỤNG
Thường sử dụng kết hợp với PAC và polymer anion.
Lượng sử thông thường : PAC : 100 - 400 ppm
Polymer : 1.0 - 4.5 ppm
 HN158 : 9.0 – 220 ppm