SILICA GEL - CHẤT HÚT ẨM

Ngoại quan: Dạng hạt màu trắng. Khi hút ẩm no hạt silicagel chuyển sang màu trắng đục.
Quy cách: 25 kg/bao
Xuất xứ: Trung Quốc
Ngoài ra còn có các quy cách gói giấy nhỏ: 1,2g; 1,4g; 2g; 3g; 5g; 10g; 20g; 25g; 50g; 100g hoặc túi vải 1kg, 2kg.. tùy theo yêu cầu.
Ứng dụng: Hút không khí ẩm có tác dụng chống ẩm mốc cho giày dép, túi xách, quần áo , đồ mĩ nghệ, mây tre lá...

Lưu trữ và bảo quản:
- Bảo quản ở nơi khô ráo, tránh xa môi trường ô nhiễm, ẩm ướt và nhiều acid.
- Tránh bị hư hỏng trong lúc vận chuyển.
Đặc biệt không có chất:
Antimicrobial
Antitoxic
Antiodour
Dimethylfumarate (C6H8O4)

Silica gel là dạng hạt, có cấu trúc rỗng của Silica được tổng hợp từ Oxyt Silic. Được phát minh tại đại học John Hopkins, Baltimore, Bang Maryland, Hoa Kỳ trong những năm 1920. Điều chế bằng cách cho Natri Silicate tác dụng với Axit Sulfuric: Na2O.3SiO2 + H2SO4 = 3SiO2 + H2O + Na2SO4, kết quả tạo thành sạng sol, rồi sol đông tụ lại thành gel, sau khi rửa, sấy khô và nung, ta thu được silicagel.
Đó là chất rắn có lỗ xốp nhỏ, dạng cục hoặc viên hình cầu tùy thuộc phương phát tạo hạt khi điều chế, có loại trong suốt như thủy tinh, có loại đục. Độ xốp thay đổi trong giới hạn 20-60%, đường kính lỗ xốp khoảng 3-10nm, bề mặt riêng 200-800m2/g. Thường là khoảng 800m2/g, có thể tưởng tượng một lượng silica gel cỡ một thìa cà phê có diện tích tiếp xúc cỡ một sân bóng đá.
Hạt Silicagel có khả năng hút nước mạnh, ngoài ra với đặc tính xốp còn được dùng làm chất mang xúc tác; chất hấp thụ (pha tĩnh) trong phân tích sắc kí. Tuy nhiên loại hạt silicagel dùng để hút ẩm không phải là loại dùng làm chất nhồi trong cột sắc ký.
SILICAGEL là một chất vô cơ bền, không độc, bảo quản và vận chuyển dễ dàng.
Nó cũng có thể được sử dụng để giữ cho độ ẩm tương đối bên trong các hệ thống phát thanh tần số cao, các hệ thống truyền dẫn sóng vệ tinh tránh sự tích tụ hơi nước gây phóng điện làm hư hỏng, thay đổi trở kháng và tần số, giảm các tín hiệu.

Nó cũng dùng để làm khô không khí trong các hệ thống khí nén công nghiệp, khô không khí nén vào đầu máy xe lửa, giảm hơi nước ngưng tụ trong các đường ống khí phanh có thể dẫn đến hỏng phanh. Ngoài ra, chất hút ẩm cũng được dùng như một công cụ bảo quản để kiểm soát độ ẩm tương đối trong các bảo tàng, triển lãm thư viện, khu lưu trữ… hữu hiệu.

Chất hút ẩm không độc hại, không dễ cháy hay phản ứng với những chất thông thường khi ta sử dụng hằng ngày. Tuy nhiên, nó cũng có thể kích thích đường hô hấp, có thể gây kích thích đường tiêu hóa, bụi từ các hạt này có thể gây kích ứng cho da và mắt. Chính vì vậy chúng cần được cảnh báo cẩn thận để tránh sự nhầm lẫn cho người sử dụng.